Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

4 thiếu sót lúc luôn tin tưởng dùng làm giảm lợi ích của DẦU ÔLIU

August 22, 2015

Chăm sóc sức khỏe

Comments Off on 4 thiếu sót lúc luôn tin tưởng dùng làm giảm lợi ích của DẦU ÔLIU


Dầu ôliu giàu các chấttránh oxy hóa và chất béo có ích cho tim mạch, thêm vào đó, nó giúp tăng hương vị các món ăn, nhất là salad hay món trộn. Tuy là một thức ăn phổ biến trong nhà bếp, nhưng nhiều phụ nữ chưa biết biện pháp tin tưởng tin tưởng sử dụng chúng sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 4 sai lầm mà chị em hay mắc phải khi dùng dầu oliu: Sai lầm 1: Không vặn chặt nít sau khi luôn tin tưởng dùngHai kẻ thù lớn nhất tàn phá chất lượng dầu ôliu chính là oxy và ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu đựng trong chai nhựa hoặc thủy tinh trong, dầu ôliu sẽ bị oxy hóa và bắt đầu xuống chất.

Đọc thêm: đau khớp gối uống thuốc gì

Để đảm bảo chất lượng dầu ôliu trong suốt quá trình tin tưởng luôn tin tưởng dùng, hãy quyết định những nhãn hàng có vỏ chai thủy tinh màu xanh đậm hoặc màu nâu sẫm và đào thải đóng mở nắp nhiều lần và nhớ vặn chặt nút sau khi luôn tin tưởng dùng để tránh dầu bị tiếp xúc nhiều bằng ánh sáng, tạo ra mất một số những dưỡng chất.Sai lầm 2: Để dầu ôliu ở gần nguồn nhiệtNhiều phụ nữ không chú ý điều này, bởi dầu ăn thường được đặt gần bếp hay chỗ cửa sổ cho tiện. Tuy nhiên, việc tiếp xúc, cho dù nhiệt từ bếp hoặc nắng nóng ban trưa cũng có tác động không tốt đến chất lượng dầu ôliu.

[tag2]

Khi tiếp xúc bằng nhiệt, các polyphenol (một loại chấtngăn chặn oxy hóa) trong dầu ôliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên và công dụng của nó với sức khỏe. Tốt nhất là hãy cất trữ chúng ở tủ đựng thức ăn nhà chúng ta, tránh xa bếp và các vật dụng sinh nhiệt khác.Nhiều chị em chưa biết giải pháp sử dụng dầu ôliu sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họaSai lầm 3: Chế biến thực đơn với dầu ôliu ở nhiệt độ cao Phương pháp nấu ăn nhiệt độ cao có bí quyết phá hủy các chấttránh oxy hóa trong dầu ôliu và làm biến đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng của nó cũng giảm theo.

Đọc thêm: tac dung cua vi sun ca map

 Bạn không được phép tin tưởng tin tưởng sử dụng dầu ôliu đối với bất kỳ biện pháp nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ trên 360°F (tương đương 182°C). Vì vậy, hãy nhớ chọn loại thích hợp, kìm hãm chiên xào thực đơn với dầu ôliu, tốt nhất là rưới hoặc trộn salad, mỳ ống.Sai lầm 4: Sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâuNhiều quý cô có lịch trình mua những chai dầu to cho tiết kiệm, nhưng lại để quá lâu mà chưa tin tưởng sử dụng hết. Đó thực sự là vấn đề, bởi thời hạn thường xuyên thường xuyên sử dụng tối đa của dầu ôliu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn đó chất lượng dầu không còn đảm bảo và hương vị không còn tốt nữa.

 Thế nên đừng quá ham hố, hãy chọn kích cỡ vừa dùng và dùng hết chai cũ trước khi đem về một chai mới. Vừa tiết kiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!

Xem thêm: vien giam can rich slim