Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

Bí quyết không phức tạp để có trí nhớ tuyệt vời cho sinh viên vào mùa thi cử

August 23, 2015

Chăm sóc sức khỏe

Comments Off on Bí quyết không phức tạp để có trí nhớ tuyệt vời cho sinh viên vào mùa thi cử


Cho dù mục đích của phụ nữ là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay dễ làm dành riêng nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phụ nữ đều có mẹo hay ứng dụng ngay 11 cách sau đây để tăng cường độ nhanh nhạy cho trí não của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây
Ngày nay chúng ta lúc nào cũng vội vã. Và đó là lý do khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi chị em muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là thời kỳ dài nếu chúng mình đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng 8 giây là giai đoạn cần thiết để một mẩu thông tin có cơ hội di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.
Thuốc bổ não có kết quả tốt: tăng trí nhớ
2. Không “bước qua ô cửa”
Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là quý cô đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên nhân đã khiến cho đầu óc của bạn trở nên trống rỗng. Các nhà nghiên cứu kỹ đã khám phá ra rằng, trong tất cả các trường hợp nghiên cứu, bao gồm cả tìm hiểu trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng*. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng mình bị khởi động lại.
Cuộc nghiên cứu diễn ra như sau: Các tình nguyện viên ngồi trước màn hình máy tính chơi một video game. Họ di chuyển trong game bằng cách rê chuột. Đầu tiên, họ tiến đến một khối hình học được đặt trên một cái bàn. Nhiệm vụ của họ là lấy khối hình đó đặt sang một cái bàn khác. Khối hình không hiện ra khi người chơi đang mang chúng đi trên đường (có cấu tạo giống như nó đã được bỏ vào ba lô của họ). Đôi khi để lấy được khối hình người chơi phải đi hết chiều dài căn phòng, nhưng cũng có khi họ phải đi qua một ô cửa để bước sang một căn phòng khác. Thỉnh thoảng nhà nghiên cứu kỹ đột xuất hỏi xem họ đã bỏ khối hình gì vào trong ba lô. Nếu lúc đó người chơi vừa bước qua ô cửa để vào một căn phòng mới, họ sẽ trả lời chậm và ít chính xác hơn so với khi họ cũng vừa đi được một quãng đường dài tương tự nhưng vẫn ở trong căn phòng cũ.
Tăng cường trí nhớ đối với trẻ: thuoc ginkgo biloba with vinpocetine
3. Nắm chặt bàn tay lại
Nếu phụ nữ gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi còn đang làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt nắm tay nếu được thực hiện đúng có giải pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của bạn. Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chứng minh rằng, nếu phái yếu thuận tay phải, phụ nữ nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi phái yếu cần nhớ lại thông tin ấy, hãy nắm tay trái của phụ nữ lại (làm ngược lại cho người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần nắm tay, quý cô nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra chị em nhé.

Bạn nên quan tâm: tao bien nhat ban spirulina

[tag2]

Bạn nên quan tâm: thực phẩm chức năng giải độc gan

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có mẹo hay uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có cách nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể
Về điểm này, bạn phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một giải pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và bổ sung thêm oxi cho não, đồng thời cũng kích thích chế tạo những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ. Một cuộc nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, quý cô có khả năng nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có mẹo hay giúp được quý cô ngay khi đó, nó thậm chí sẽ còn có kết quả tốt ngoài ra khi phụ nữ luyện tập trong thời gian dài. Một cuộc nghiên cứu kỹ khác đã chỉ ra rằng, những chị em duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có mẹo hay cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.
Tìm hiểu về viên uống bổ gan: thuoc bo gan tot
5. Ngủ
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ chúng mình đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù quý cô có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng. Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi chúng mình ngủ sẽ giúp phái yếu nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng ta tiếp nhận các kích thích khi chị em thức và thường xuyên dùng thời gian chúng ta ngủ để xử lý chúng. Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng mình loại bỏ những thông tin không cần thiết và làm tăng ghi nhớ một vài điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng ta không chịu ngủ, trí não của quý cô sẽ không thực hiện được quá trình này.

Tag: sua ong chua royal jelly