Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

Các phương án hỗ trợ chúng mình chăm sóc da nhạy cảm

October 21, 2015

Bí quyết làm đẹp, Dưỡng da, Làm đẹp

Comments Off on Các phương án hỗ trợ chúng mình chăm sóc da nhạy cảm


Da nhạy cảm là da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như nóng – lạnh, nắng – gió, bụi bặm, mỹ phẩm, stress, làm việc lâu trong phòng máy lạnh (hơn 8 giờ một ngày)…Nguyên nhân khiến da bị kích ứng có giải pháp do tác động của yếu tố bên ngoài, hoặc có thể do chị em tin tưởng sử dụng mỹ phẩm không hợp với làn da.

Hàng rào bảo vệ da chính là 3 lớp của da: thượng bì, trung bì và hạ bì. Trong đó lớp thượng bì hay còn gọi là chất sừng là lớp ngoài cùng của da, đóng vai trò chính chính quan trọng nhất trong việc xuất hiện hàng rào bảo quản da. Lớp Thượng bì có 3 loại chất béo sinh lý tự nhiên: ceramide, cholesterol và acid béo tự do, trong đó ceramide là thành phần quan trọng nhất giúp duy trì trách nhiệm hàng rào khuếch tán nước của da, giúp liên kết các tế bào biểu bì với nhau tạo thành “hàng rào” vững chắc giữ gìn và nuôi dưỡng da.

Tham khảo thêm: mua sữa ong chúa ở đâu hà nội

Chăm sóc để có một làn da đẹp đã khó, chăm sóc da nhạy cảm lại càng khó hơn. Sau đây là một số bước chăm sóc da chúng ta cần nắm.

Bước thứ nhất và quan trọng là cần phải chú ý làm sạch da.

[tag2]

Việc làm sạch da có tác dụng loại bỏ một vài chất dơ bám dính trong quá trình da tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nếu không chú ý việc làm sạch da sẽ rất dễ gây dị ứng mẩn đỏ và nổi mụn. Tốt nhất là dùng một loại sữa rửa mặt thích hợp để loại bỏ chất bẩn xem như làn da.

Với da nhạy cảm cần phải biết cách chọn ra loại sữa rửa mặt thích ứng, chú ý chọn loại không làm bít lỗ chân lông, không chứa hoạt chất xà phòng, không chứa chất kiềm (tác nhân gây khô da). Sẽ tốt hơn nếu chọn loại sửa rửa mặt có công thức không nhờn rít, không chứa chất béo động vật, rửa sạch nhẹ nhàng đối với làn da mềm nhưng không gây khô rát và duy trì độ cân bằng pH tự nhiên của da. Những loại sữa có cấu tạo như trên còn phù hợp với cả da em bé, không sinh nhân mụn nên sẽ tương thích với làn da nhạy cảm.

Bạn nên quan tâm: thuoc tri ran da tot nhat

Bước thứ hai: Dùng kem dưỡng ẩm tương thích với da nhạy

Thông thường da bị tổn hại phần lớn là vì tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do có liên quan đến các vấn đề thường gặp ở da như ửng đỏ, ngứa và khô. Đây cũng là nguyên nhân chính làm da bị lão hóa. Để giúp da nhạy cảm chọn được loại kem dưỡng phù hợp giúp chống lại quá trình lão hóa là điều không phức tạp thời kỳ này. Loại kem dưỡng ẩm thật hoàn hảo chính là có biện pháp giúp làm dịu làn da, bảo quản da khỏi các gốc tự do, tái tạo hàng rào lipid bảo vệ da, không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó giúp nuôi dưỡng và phục hồi lớp chất béo tự nhiên của da sở hữu lại vẻ tươi trẻ mỗi ngày.

Đọc thêm: tảo biển spirulina nhật bản