Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

Loại rau nào có tác động giải độc tốt nhất?

July 18, 2014

Chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe đời sống

Comments Off on Loại rau nào có tác động giải độc tốt nhất?


my pham transino co tot khong

Một nghiên cứu kỹ mới đây từ Đại học Johns Hopkins đã cho thấy loại rau xanh có tác dụng hữu hiệu nhất trong việc giải trừ các độc tố khỏi các bộ phân cơ thể đó chính là chồi non của bông cải xanh. Đây là một số cây bông cải xanh còn non, mới mọc được 3-4 ngày, trông có nhiệm vụ như chồi mầm cỏ linh lăng nhưng có vị như củ cải.


Các nhà nghiên cứu kỹ tập trung vào 300 đối tượng sống tại một thành phố có tỷ lệ ô nhiễm không khí cao ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm: tac dung cua thuoc bo b12

Một nhóm được cho uống loại thức uống làm từ bột nghiền từ chồi non bông cải xanh hàng ngày, trong khi nhóm còn lại chỉ uống một loại thức uống giả dược thông thường không làm từ bông cải xanh. Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu tiến hành xét nghiệm nước tiểu và máu của một vài người này. Kết quả cho thấy sự bài tiết ra chất thải bị ô nhiễm ở một số người uống chồi non bông cải xanh về cơ bản là cao hơn một vài người uống giả dược. Hơn nữa, tỷ lệ giải độc của loại thức uống này đối với độc chất gây ung thư benzen tăng lên tới 61%, trong lúc này tỷ lệ thải hồi loại độc chất gây ung thư khác là acrolein tăng lên 23%.


Như vậy trong chồi non bông cải xanh có gì đặc biệt? Các nhà nghiên cứu cho biết có một loại chất có trong loại rau này cũng như một số loại rau thuộc họ cải khác là glucoraphanin, trước đây từng được chứng minh là có biện pháp chống ung thư trong các cuộc nghiên cứu kỹ áp dụng trên động vật.

Mặc dù vẫn còn phải tiến hành thêm nhiều tìm hiểu nữa mới chứng minh được chồi non bông cải xanh hay những loại rau củ khác cùng họ có thể giải độc tốt ở người, cũng chẳng hại gì khi tin dùng chúng để ăn hay pha chế thành nước ép.


 


Lavender