Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

Một số mẹo trợ giúp “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

July 31, 2015

Sức khỏe đời sống

Comments Off on Một số mẹo trợ giúp “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe đối với lá gan


 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là biện pháp duy nhất hỗ trợ gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh trợ giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể tin tưởng sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như một số loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là những thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ làm tăng nhiệm vụ giải độc của gan.


Tham khảo: thuốc mát gan tiêu độc tốt nhất


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có thể luyện tập tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có cơ hội làm gián đoạn quá trình giải độc thiên nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có thể nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này trợ giúp cải thiện lưu thông máu đến gan đấy.



Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng ta làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc uống giảm đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm nhanh đau là nguyên nhân hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy bổ sung thực phẩm trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một số thứ lợi ích trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có khả năng ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh thiên nhiên, hiệu quả nhất là từ những khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc uống trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.