Phong Dien

Blog trao doi kinh nghiem

Phương pháp giúp bạn gái điều trị đái tháo đường không dùng thuốc

August 22, 2015

Chăm sóc sức khỏe

Comments Off on Phương pháp giúp bạn gái điều trị đái tháo đường không dùng thuốc


Nếu đái tháo đường không nên kiểm soát một cách hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời từ đó hiện diện các biến chứng gây nguy hiểm đến cuộc sống hàng ngày hiện đại hàng ngày cũng như tính mạng của con người.

Việc chữa trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,đề phòng biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ chữa trị vào một số loại thuốc uống hay tiêm mà có một chế độ sử dụng thức ăn, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ ăn uống khoa học hợp lý là nền tảng cho kế hoạch điều trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc uống cần tin tưởng sử dụng, làm biến mất hoặc làm chậm hiện diện các biến chứng, làm dài thêm tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, tự tin trong đời sống, ít có cảm giác bị tách biệt trong cuộc sống hàng ngày xã hội.

Tham khảo thêm: giai doc mat gan

Chế độ sử dụng thức ăn cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các thực phẩm có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và các loại hoa quả có vỏ (vỏ trái cây, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ kìm hãm hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thức ăn khác, mặt khác còn bổ xung thêm một số loại vitamin cần thiết cho các bộ phân cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có công dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là một vài bệnh nhân có suy thân. Lượng protit cần thiết ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có biện pháp đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thức ăn tính theo số calo bồi dưỡng do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày:

[tag2]

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Bạn nên quan tâm: thuốc bổ khớp

Ăn thức ăn chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở một số bệnh nhân đang điều trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có mẹo hay ức chế tân tạo đường do đó dễ tạo ra hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có cơ hội ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động toàn bộ cơ thể hàng ngày cũng rất quan trọng. Thể dục liệu pháp là một trong một số phương pháp điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm cân nặng, nên luyện tập liên tục mỗi ngày với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không nên tập quá sức. Thể dục liệu pháp có biện pháp làm giảm được mỡ máu, hạn chế tăng huyết áp, cải thiện được hiện tượng tim mạch và có công dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để quyết định một vài giải pháp thích hợp. hơn nữa cũng cần phải chú ý đến một vài kế hoạch sinh hoạt từ trước đấy để quyết định các giải pháp phù hợp. Nên chọn lựa các biện pháp mà bản thân thích, an toàn và có mẹo hay tập lâu dài như: tản bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…những môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không có tác dụng tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên phòng ngừa hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Xem thêm: thuoc moc mi gia re